HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI PHỎNG VẤN CHÂN DUNG NHÂN VẬT

khoá học phỏng vấn chân dung nhân vật

Muốn viết bài phỏng vấn chân dung nhân vật bạn cần có những kiến thức cơ bản nào?

Làm thế nào để viết được bài chân dung nhân vật khi mới bắt đầu?

Mình xuất thân là dân học làm báo ra nên câu chuyện làm thế nào để phỏng vấn nhân vật, khai thác thông tin từ họ và viết thành bài hoàn thiện đưa đến độc giả luôn được chú trọng trong suốt quá trình ở trên giảng đường. Tuy nhiên, mình thấy tay nghề viết của mình lên cao khi được thực hành đều đặn, thường xuyên. Từ khi còn đi học, mình đã làm cộng tác cho các báo nên được luyện kỹ năng phỏng vấn và viết bài chân dung. Tuy nhiên, cơ duyên cho mình phụ trách biên tập cho trang thông tin chính thức của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, đây là nơi mình viết gần 700 bài viết chân dung nhân vật tiêu biểu trên trường quốc tế.

Tính đến hiện tại, với gần 10 năm làm Freelance Writer số lượng nhân vật mình đã phỏng vấn, viết bài đã lên con số hàng nghìn. Và mình cũng ra được 2 cuốn sách với kỹ năng lấy thông tin, phỏng vấn và viết tường thuật câu chuyện của nhân vật. Bạn có thể mua 2 cuốn sách của mình để tham khảo cách mình bố trí câu chuyện cũng như cách mình phân chia bố cục trong một bài như thế nào.

Link sách RẠNG DANH TÀI TRÍ VIỆT NĂM CHÂU 

Link sách KHỞI NGHIỆP, LỰA CHỌN HAY BẢN NĂNG 

Khoá học này dành cho ai?

  • Cho bạn nào đang cần hướng dẫn cách lên câu hỏi, tham gia phỏng vấn, viết bài chân dung nhân vật cho khách hàng, báo chí hoặc cho chính website cá nhân mình.
  • Cho bạn nào đang đi theo ngách chấp bút cho tác giả – những cá nhân cần hỗ trợ để lấy tư liệu phỏng vấn viết thành sách hoặc câu chuyện thương hiệu.
  • Cho bạn nào đang muốn viết cho mình một cuốn sách riêng về đề tài phỏng vấn hoặc về nhân vật cụ thể như mình đã viết được 2 cuốn sách ở trên.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi học xong khoá học này?

“Mình may mắn được kết nối và tham gia khóa học viết bài phỏng vấn của Hạnh. Điều mình ấn tượng nhất về Hạnh đó là sự chỉn chu và tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Ngoài ra, mình cũng được Hạnh tận tình góp ý cho từng bài viết và đã có được những bài phỏng vấn chất lượng đăng báo. Không chỉ dừng lại ở đó, Hạnh còn giúp mình kết nối và có thêm các khách hàng tuyệt vời. Cảm ơn Hạnh rất nhiều!” – Cảm nhận từ học viên.

Hướng dẫn phỏng vấn chân dung nhân vật

  • Bạn sẽ hiểu được tại sao cần phỏng vấn và viết bài phỏng vấn chân dung nhân vật?
  • Cách đặt câu hỏi như thế nào để khai thác hết ý mà nhân vật truyền đạt?
  • Cách vượt qua những nỗi sợ khi phỏng vấn những nhân vật giỏi, thành công, giàu có,…?
  • Những lý do không nên lựa chọn hướng đi phỏng vấn chân dung nhân vật.
  • Cấu trúc nên có của một bài viết phỏng vấn chân dung nhân vật?
  • Những bài phỏng vấn chân dung nhân vật mẫu cần tham khảo.

Khoá học trực tuyến nhưng mình sẽ sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn cần góp ý bài viết. Bạn có thể gửi email về cho mình tại [email protected] hoặc nhắn Telegram cho mình ở số (0935786013) nhé!

Hoặc nhắn qua fanpage: https://www.facebook.com/hanhnguyenwritingcoach 

Đăng Ký Học
Đã Học: 330 học viên
Bài Học: 14
Cấp Độ: Intermediate