Khóa học CTV Báo Chí

Sau bài chia sẻ có chủ đề: THU NHẬP CỦA FREELANCE WRITER CÓ THỂ LÊN ĐẾN 100 TRIỆU, trong đó mình có nói đến một trong những công việc giúp bạn tạo ra thu nhập tốt, đều đặn là trở thành Cộng tác viên cho báo chí.

Rồi mình viết tiếp 2 bài hướng dẫn cụ thể hơn cách các bạn viết bài, gửi đến báo chí để tìm kiếm cơ hội được đăng, được làm cộng tác viên báo chí đó là: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỞ THÀNH CỘNG TÁC VIÊN BÁO CHÍ CHO FREELANCE WRITER và TẠI SAO BẠN BỊ TỪ CHỐI KHI GỬI BÀI CỘNG TÁC ĐẾN BÁO CHÍ?.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn gửi đến mình tin nhắn rằng: “Sao em gửi họ vẫn không phản hồi chị nhỉ?” Hoặc “Làm thế nào để tìm được đề tài mà mình chắc chắn được đăng vậy chị?”.

Nhưng trăn trở của các bạn khiến mình quyết định dành thời gian để đóng gói toàn bộ kiến thức mình học được 4 năm ở Khoa Báo chí – Truyền thông, trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, hơn 10 năm làm cộng tác viên cho các báo lớn như Tuổi trẻ, Thanh niên, Zing news, Dân trí, Vnexpress,…

Khoá học chia sẻ đầy đủ các nội dung từ cách phân biệt trang báo điện tử, trang tin điện tử, đến các chuyên mục mà báo chí cần cộng tác viên, đến cách liên hệ, giữ mối quan hệ lâu dài với báo chí,…

Khoá học được lên nội dung dựa trên toàn bộ kinh nghiệm học và làm báo của mình suốt hơn 10 năm qua nên mình tin rằng các bài học đều mang tính thực tiễn cao nhất để bạn có thể áp dụng được ngay sau từng buổi học.

Bạn sẽ học được gì

Khi tham gia khoá học

Cách tìm kiếm đề tài viết báo

Hướng dẫn cách tìm đề tài nào đang được báo chí quan tâm, ưu tiên cho CTV

Cách viết một bài đạt chuẩn khi gửi báo

Tiêu chuẩn của một bài báo gồm những thành phần nào? Nó được viết ra sao?

Quy trình chi tiết để cộng tác viên với báo chí

Hướng dẫn các bước cụ thể để trở thành CTV báo chí

Hướng dẫn cách duy trì mối quan hệ với báo chí

Cách để duy trì và làm việc lâu dài với báo chí, cách trở thành CTV thường xuyên với báo.

Thực hành bài tập gửi bài CTV báo chí

Thực hành viết và gửi bài cộng tác dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Hạnh.

Chia sẻ bởi

HANH NGUYEN

Hạnh Nguyễn là cây viết tự do chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực truyền thông, marketing.

Hạnh đã (từ năm 2010) và đang là cộng tác viên cho các tờ báo lớn của Việt Nam như: Vnexpress, Zing News, Soha, Thanh niên, Tuổi trẻ, Dân trí,…

Hiện tại Hạnh là co-founder của DIMI DIGITAL AGENCY chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo nội dung, PR báo chí, Digital Marketing, Website, App…; Founder của DIMI BOOK (https://xuatbansach.dimibook.com/)  chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến xuất bản sách: Ghostwriter (viết chấp bút), biên tập, thiết kế, giấy phép, in ấn, phát hành sách, truyền thông sách…

Hạnh là tác giả sách với cuốn sách đầu tay: Rạng danh tài trí Việt năm châu (2019) và đang có 3 dự án sách sắp xuất bản vào năm 2022.

Hạnh đã đào tạo được gần 2000 học viên trong lĩnh vực viết lách chuyên nghiệp. Hạnh đang tiếp tục phát triển và cho ra mắt các khóa học online, và coaching 1:1 về Viết sách và Freelance Writer cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, Hạnh cũng tham gia các hoạt động cộng đồng như: Sáng lập Group Writer Việt – Viết đa nền tảng, Trưởng ban truyền thông của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, là mentor của tổ chức Vietseed Foundation.

Chia sẻ của học viên

Bạn hãy lắng nghe nhé.

cộng tác viên báo chí
cộng tác viên báo chí
cộng tác viên báo chí
cộng tác viên báo chí
cộng tác viên báo chí
cộng tác viên báo chí
CTV báo chí

FAQ

Thắc mắc và giải đáp

Hình thức học là như thế nào?

Bạn sẽ được cấp tài khoản vào học trên nền tảng hanhnguyenwriter.com. Các bài học và bài tập đã có sẵn trên online để bạn học bất cứ lúc nào có thể.

Bài tập sẽ được gửi theo quy định của lớp học để Hạnh hướng dẫn và chấm bài. 

Học viên có nhận được sự hỗ trợ từ người hướng dẫn?

Chắc chắn là có rồi bạn nhé. Không chỉ trước, trong và sau khi bạn học xong nữa nha. Mình sẽ góp ý outline, chấm bài để hoàn thiện và giúp gửi đến báo nếu phù hợp.

Mình sẽ hỗ trợ hết sức mình cho bạn miễn là bạn chăm chỉ, nổ lực và không ngại hỏi mình bất kỳ lúc nào có thể, mình luôn giải đáp. Hãy chủ động hết sức mình nhé!

Thời gian học thế nào?

Vì bài học có sẵn, bạn học online nên thời gian do bạn sắp xếp, linh động. Nhưng mình khuyên bạn nên dành 1 - 2 ngày nghỉ để học hết các bài trong khoá và thực hành theo hướng dẫn nhé!

Kỹ năng viết còn kém liệu có tham gia được không?

Một vài bạn tham gia khoá học vẫn còn rất nhiều lỗi trong lúc viết bài, và sau khi được mình sửa những lỗi đó, các bạn đã nhận ra và phát triển thêm kỹ năng viết.
Vì thế bạn hoàn toàn có thể học nếu có đam mê. Bạn sẽ chuyển từ viết kém đến viết hay hơn dưới sự hướng dẫn của Hạnh.

Hoặc muốn học nâng cao hơn, dài ngày hơn, để viết chuyên nghiệp đa nền tảng, có thể cân nhắc tham gia khoá Coaching 1:1 với mình hoặc Khoá Luyện viết 21 ngày.

Sau khi đăng ký và có tài khoản, làm thế nào để truy cập vào khoá học?

Sau khi đăng ký thành công và hoàn tất thủ tục chuyển học phí, bạn sẽ nhận được email mời vào học. Bạn nhấn vào nút HỌC NGAY hoặc (ĐĂNG KÝ HỌC NGAY) ở bên dưới email để vào link khoá học. Sau đó chỉ cần đăng nhập bằng Google qua tài khoản Gmail mà bạn đã đăng ký để vào học.
Hoặc nếu cần hỗ trợ, vui lòng inbox vào page Hanh Nguyen - Writing Coach

Có nhóm riêng để hỗ trợ không?

Mình sẽ hỗ trợ trực tiếp 1-1 thông qua Zalo mà mình có yêu cầu cụ thể trong khoá học. Bất kỳ lúc nào bạn nhắn mình đều trả lời cả. 

Mình cũng có nhóm WRITER VIỆT - VIẾT ĐA NỀN TẢNG (không chỉ dành riêng cho lớp CTV báo chí mà còn hỗ trợ các bạn ở các kỹ năng viết lách, kiếm tiền khác), bạn tham gia qua link nhé!

Và đừng quên nhắn cho mình bất kỳ lúc nào nếu cần hỗ trợ nha!

Khi nào học viên có bài đăng báo đầu tiên?

Bài của bạn được chọn đăng hay không tuỳ thuộc vào khả năng và mức độ chăm chỉ của bạn. Có những bạn chỉ cần học vài buổi là đã có bài đăng đầu tiên nhưng có những
bạn đã kết thúc khoá nhưng vẫn chưa có bài nào đăng.
Những nội dung nào khả năng đăng cao (Bài về gương khởi nghiệp, bỏ phố về quê, bài dịch về giới trẻ quốc tế, đầu tư, góc nhìn tuổi trẻ,...)
mình đã có đề cập trong khoá học nên bạn có thể hỏi mình để được tư vấn trước khi viết.

Học viên chưa biết viết đề tài gì thì học được không?

Nếu bạn còn mơ hồ về đề tài, bạn sẽ được giải đáp cách tư duy đề tài ngay trong khoá học, hoặc có thể hỏi mình ý định bạn muốn viết gì để mình tư vấn thêm nhé!

Có những bạn đã có ý tưởng ngay và được đăng báo ngay sau khi được mình gợi ý đấy nhé! 

Khoá học đã mua thì có được sở hữu lâu dài? Học mọi lúc, mọi nơi?

Khoá học đã lưu sẵn trên nền tảng website nên bạn có thể học trong thời gian lâu dài, các bài học, bài tập mới sẽ được thường xuyên cập nhật để bạn theo dõi, hoặc học
lại nếu muốn.

Hãy đăng ký ngay

Để học cách đưa bài viết lên trang báo mà bạn yêu thích.
Để trở thành cộng tác viên cho tờ báo mà bạn mong muốn.

Đăng Ký Học
Đã Học: 422 học viên
Bài Học: 20
Cấp Độ: Beginner